Trời tháng 7 mưa mát dễ ngủ, sáng thứ hai đầu tuần nên các quán ăn rất đông khách. Chọn một món ăn sáng không khó ở Sài Gòn nhưng tìm một quán phở ngon không dễ.

6 giờ sáng sớm hơn so với thường lệ, song đã nghỉ hai ngày cuối tuần nên hôm nay nhiều người thức sớm để ăn sáng và thưởng thức cà phê chuẩn bị một tuần làm việc vất vả. Tìm một quán ăn sáng không khó song tìm một quán phở có món phở tái đúng gu quả là không dễ, khu chung cư Phạm Viết Chánh ở Bình Thạnh có một quán phở rất đông khách.

Có hai quán phở gần nhau nhưng lại cùng biển hiệu, nhưng cùng chung một chủ do vậy thực khách thường ghé quán ở 76F Phạm Viết Chánh, gọi một tô tái thật nóng. Thực đơn phở ở đây cũng rất phong phú như tái, tái chín, tái nạm, tái lăn và có cả phở xào.

Góc bếp của quán luôn sạch sẽ

Buổi sáng ăn món phở tái là ngon nhất vì thường nồi nước dung đầu ngày rất ngon vì mới ninh xương xong. Nước dùng phở ở đây rất trong, ngọt và đậm vị phở truyền thống, theo như lời chủ quán, ông phải nấu nồi nước dùng từ ngày hôm trước và bán hôm sau hết là dừng bán.

Nước dùng phở rất trong và đậm vị

Thịt bò tái mềm cùng bánh phở ngon, rau sống sẽ giúp tô phở thêm gia vị ngon hơn và chắc chắn không thể thiếu chanh, một chút ớt và cả tương ớt nếu thích.

Tô phở tái của quán

Nếu muốn ăn theo kiểu miền Bắc, bạn có thể yêu cầu chủ quán dằn thịt bò tái cũng rất thú vị, thông thường thì chủ quán sẽ thái thịt thật mỏng, như vậy vừa đảm bảo ngon miệng và thịt vừa chín tái.

Quán có bán quẩy kèm theo

Không chỉ có món phở ngon, khách hoàn toàn có thể gọi thêm món quẩy ăn kèm rất giòn và đủ no đến trưa. Bạn cũng có thể kêu thêm trứng gà hay nước dùng, thịt riêng với giá bán không cao.

Mới đầu giờ sáng nhưng khách tới rất đông

Tuy mới chỉ đầu giờ sáng nhưng khách đã tới rất đông, nếu hết chỗ ngồi ở đây khách sẽ được ngồi ở quán thứ 2 cách đó khoảng 20m nên có thể phục vụ cùng lúc gần 100 khách.

Không chỉ có khách Việt, quán là điểm đến ưa thích của khách nước ngoài sống gần đó

Dù mới chỉ bán tại đây hơn một năm, nhưng quán thu hút không chỉ khách Việt Nam mà cả những vị khách nước ngoài đang sống hoặc công tác gần đó. Với vị trí quán phở trên đường Phạm Viết Chánh, quận Bình Thạnh, đây là khu vực có nhiều trường học, chung cư nên khách quen là chính.

Cũng do gần nhiều cơ quan ở ngay quận 1, cách đường Nguyễn Hữu Cảnh chưa tới 50m nên quán luôn đông khách từ sáng đến khi hết nước dùng, thường là 22 giờ đến 23 giờ hằng ngày quán sẽ đóng cửa.

Thực khách tới quán còn có nhiều diễn viên, ca sĩ và người mẫu do sống ở chung cư bên cạnh rất nhiều. Ngoài ra, quán còn phục vụ khách hàng gọi phở giao tận nơi ở khu vực trong phạm vi 2 đến 3 km ở quận 1 và Bình Thạnh.


Bạn có thể tới thưởng thức nhiều món phở khác của quán, hãy ghé và thưởng thức tại Phở Một Đô, quán phở ngon trên đường Phạm Viết Chánh bạn nhé!

Địa chỉ: 76F Phạm Viết Chánh, Phường 19, Quận Bình Thạnh

Website:www.phomotdo.com

Facebook:https://www.facebook.com/quanphongon