Không đậm đà và nhiều mùi vị như phở bò, phở gà mang đến cho người ăn cảm giác thanh đạm, nhẹ nhàng mà vẫn đầy đủ dinh dưỡng.v

Nhắc đến phở, người ta thường nghĩ tới món phở bò, dù vậy hãy một lần cảm nhận vị thanh thanh, nhẹ nhàng của món phở gà bạn sẽ khó quên với hương vị đó.

Quán phở ngon tại Bình Thạnh là địa điểm quen thuộc của nhiều người sành ăn phở, nơi đây ngoài phở bò, món phở gà cũng đãm chất Hà Nội.

Tô phở gà tại quán cũng không có gì đặc biệt hay khác biệt so với nhiều quán phở khác, nhưng điểm cộng lớn nhất trong hương vị của phở gà tại quán là phần nước dùng. Phở gà thường phải có nước dùng rất thơm và ngọt, bởi thịt gà vốn nhạt và nước phở gà lại không dùng quá nhiều các loại gia vị cầu kỳ như phở bò, thế nên nó đòi hỏi người nấu phải tinh tế một chút khi chế nước dùng.

Một quán phở ngon, phần nước dung lúc nào cũng phải trong, ăn thấy thơm mùi xương ninh, quyện với cái ngọt thanh của thịt gà ta, kèm với vị hăng hăng kích thích vị giác của hành rau, tất cả tạo nên một bản giao hưởng của mùi và vị, đưa đẩy, bổ trợ lẫn nhau một cách hài hòa.

Phần nước dùng được chú trọng là điều hiển nhiên, nhưng phần bánh phở cũng được chăm chút với độ dẻo thơm hương gạo mới. Khi tô phở gà được dọn ra kết hợp với cách ăn sáng tạo của người Miền Nam, thêm chút rau, chút ớt hay sa tế cay cay đầu lưỡi, thêm chút chua nhẹ của chanh, chỉ thế thôi là đủ để bạn cảm thấy vừa vặn, đậm lòng với dư vị nhẹ nhàng của món phở gà trong quán phở ngon này.

Món phở gà muốn ngon, bạn không nên chỉ ăn thịt nạc gà, nên yêu cầu chủ quán cho thêm xương, lòng gà,…để làm tăng khẩu vị, nêu không nói chủ quán chỉ cho thịt gà, bạn sẽ cảm thấy tô phở trở nên nhạt nhẽo.

Cách phục vụ tại đây cũng làm nên nét riêng cho quán, với thái độ niềm nở và chu đáo bạn sẽ hoàn toàn thoải mái khi thưởng thức tại quán phở ngon. Toàn bộ tô chén của quán đều dùng màu trắng tạo tạo cảm giác sạch sẽ và tôn lên màu sắc của món phở, giúp thực khách ngon miệng hơn trong khi ăn. Quán phở này chắc chắn vãn sẽ là một địa điểm thú vị cho người sành ăn phở.
Tọa lạc tại địa chỉ 76F Phạm Viết Chánh phường 19 quận Bình Thạnh, Phở Một Đô là một quán phở ngon, giá lại khá rẻ, mang đến cho người yêu phở Việt một không gian ẩm thực thú vị, lưu giữ trọn vẹn hương vị phở truyền thống Việt Nam.

Xem bản đồ quán & thực đơn tại: www.phomotdo.com

Minh Nhã – Món ngon Sài Gòn